Giới thiệu

Yến sào SEABIRD

Yến sào, hay tổ chim yến là một trong những món ăn được xếp vào hàng Bát Trân - tám món ăn cao lương mỹ vị có độ quý hiếm và cầu kỳ bậc nhất - chỉ dành cho giới quý tộc và cung đình ngày xưa. Yến sào ngày nay không còn quá xa lạ với người Việt, mà đã trở thành món ăn bồi bổ cơ thể không thể thiếu trong thực đơn của gia đình.

Được thiên nhiên ưu ái về thổ nhưỡng và khí hậu, yến sào Việt Nam có chất lượng hàng đầu so với những quốc gia cùng khu vực. Chính vì thế, trong những năm gần đây, yến sào ngày càng được người tiêu dùng đón nhận. Tuy nhiên, vì tốc độ phát triển nhanh chóng, người tiêu dùng không khỏi bối rối và hoang mang trước nhiều loại sản phẩm với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

Yến sào SEABIRD ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm yến sào chất lượng với tiêu chí: ĐÚNG - SẠCH - KINH TẾ. Các sản phẩm yến sào SEABIRD đều được chọn lựa kỹ càng từ các nhà yến ở vùng duyên hải miền Trung. Và đều được chế biến theo yêu cầu đặc biệt: Không chứa các chất độc hại như chất bảo quản, chất tăng trọng, chất tẩy trắng và đặc biệt hạn chế tối đa lượng đường kết dính… Vì thế các sản phẩm yến sào SEABIRD hoàn toàn phù hợp với những đối tượng đặc biệt và nhạy cảm như người già, phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh, trẻ em, người mắc bệnh tiểu đường, ăn kiêng, người ốm cần bồi bổ cơ thể.

Được thiên nhiên ưu ái về thổ nhưỡng và khí hậu, yến sào Việt Nam có chất lượng hàng đầu so với những quốc gia cùng khu vực.

Yến sào thượng hạng SEABIRD cung cấp 

Hồng Yến Nguyên tổ 

Hồng yến (yến cam), là một trong những loại tổ yến đắt đỏ bậc nhất hiện nay nhờ vào độ quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cao. Do vị trí chim yến làm tổ trên vách đá giàu oxyde sắt và vi lượng khoáng chất, tạo ra một số phản ứng hoá học làm cho tổ yến có màu hồng hoặc cam. Màu càng đậm thì tổ yến càng giá trị.

  • Phân loại: Còn lông và Rút Lông
  • Ưu điểm nổi bật: Tổ yến được đảm bảo nguyên vẹn, 100% nguyên chất, và giá trị dinh dưỡng cao bậc nhất
  • Đối tượng phù hợp: khách hàng có điều kiện kinh tế, thích sử dụng tổ yến nguyên chất, khách hàng sử dụng sản phẩm làm quà tặng cực kỳ giá trị.

Bạch Yến Nguyên tổ

Tổ yến sau khi thu hoạch sẽ được phân loại và chọn lọc để giữ lại những tổ to, đều, đẹp. Sau đó, những tổ này sẽ được sấy khô, làm sạch các tạp chất bên ngoài và đóng gói.

  • Phân loại: Còn lông và Rút Lông
  • Ưu điểm nổi bật: Tổ yến được đảm bảo nguyên vẹn, 100% nguyên chất.
  • Đối tượng phù hợp: khách hàng có điều kiện kinh tế, thích sử dụng tổ yến nguyên chất, khách hàng sử dụng sản phẩm làm quà tặng giá trị

Yến sào Cao cấp

Bạch yến đắp tổ hoặc viên được chế biến từ những tổ yến vụn bị bể, vỡ trong quá trình khai thác, hoặc hình dạng không đạt yêu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng vẫn đảm bảo như yến nguyên tổ vì cùng chung một phương thức khai thác. Sau khi làm sạch, yến vụn sẽ được tạo kiểu thành hình dạng tương tự như tổ yến hoặc dạng viên với khuôn chuyên dụng

Yến sào Đặc Biệt

Chân tổ yến giúp tổ yến bám chắc vào vách đá hay thành nhà. Chân tổ yến có kết cấu dày, cứng, là nơi chim yến nhả nhiều nước bọt nhất để giúp tạo kết cấu vững chắc, chịu lực tốt cho cả tổ yến

  • Ưu điểm nổi bật: Chân tổ yến khá kén người ăn vì độ cứng và độ khó trong chế biến. Nhưng chân tổ yến được những người sành ăn yến ưa chuộng vì họ tin rằng, chân tổ yến tập trung rất nhiều dưỡng chất so với thân tổ yến.
  • Đối tượng phù hợp: những người sành ăn yến, có sở thích ăn sợi yến giòn và dai.

Yến tươi là khái niệm còn khá mới mẻ, dành cho những khách hàng bận rộn nhưng vẫn muốn sử dụng yến sào ngay mà không đòi hỏi nhiều thời gian chế biến. Yến tươi là tổ yến đã được nhặt lông, làm sạch tạp chất, sau đó vắt ráo nước, sấy khô nhẹ, và cấp đông để dùng dần.

  • Ưu điểm nổi bật: Có giá trị dinh dưỡng cao do ít trải qua công đoạn chế biến. 
  • Đối tượng phù hợp: khách hàng bận rộn, không có thời gian chế biến nhiều công đoạn
  • Lưu ý bảo quản: Trong ngăn mát tủ lạnh (2-4 độ): 1tuần, trong tủ đông: 1 tháng.

Công dụng yến sào SEABIRD

SỬ DỤNG YẾN SÀO ĐÚNG CÁCH

Vì yến sào rất bổ dưỡng và nhiều công dụng, nên nhiều khách hàng sử dụng tổ yến hằng ngày, thậm chí là nhiều lần trong ngày. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm và phản khoa học. Việc sử dụng yến sào liên tục sẽ tác động xấu đến hệ tiêu hóa như gây ra tình trạng chướng bụng, khó tiêu. Về lâu về dài, điều này có thể gây ra những tác động không mong muốn lên hệ tiêu hóa.

Hiện nay có nhiều hướng dẫn sử dụng yến sào với liều lượng sử dụng khác nhau gây bối rối cho người dùng. Tuy nhiên, theo các tài liệu về y khoa, người trưởng thành chỉ nên ăn tổ yến từ 2-3 lần/tuần và khoảng 3-4 gram cho mỗi lần.

CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN 

1. Đối với tổ yến còn nguyên tổ, chưa chế biến:  Cất giữ tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp hoặc tránh nơi ẩm ướt

2.Tổ yến sau khi làm sạch – sử dụng trong 1 tuần:

  • Yến sào sau khi ngâm nước và làm sạch, nếu không sử dụng ngay thì cất vào hộp bảo quản thực phẩm, đậy nắp kín, và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (từ 2-4 độ) trong vòng 1 tuần. .
  • Để yến sào giữ được hương vị ngon nhất, sợi yến không bị giòn/bể, bạn có thể bọc tổ yến trong giấy bạc, sau đó cho vào hộp bảo quản thực phẩm và đậy nắp kín

3. Tổ yến sau khi làm sạch – sử dụng trong 1 tháng:

  • Yến sào sau khi ngâm nước và làm sạch, sấy khô bằng quạt/ máy sấy tóc ở chế độ nhẹ nhất. Có thể kết hợp với bóng đèn vàng để tạo nhiệt.
  • Sau khi yến khô, chia thành từng phần ăn theo nhu cầu và đựng trong túi thực phẩm riêng biệt. Có thể hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 tháng

CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN ĂN TỪ TỔ YẾN 

CÁCH SƠ CHẾ

Đối với tổ yến thô còn lông: Ngâm tổ yến trong nước sạch từ 1-2 giờ để tổ yến nở và tơi. Sau đó dùng nhíp để làm sạch lông và tạp chất, tách tổ yến thành từng sợi rồi cho yến vào rây. Đặt rây vào thau nước sạch, lấy muỗng khuấy nhẹ và nhấc rây lên xuống nhiều lần để loại bỏ lông tơ. Sau đó, tiếp tục dùng tay tách yến cho tơi thành sợi rồi vắt ráo nước.

Đối với tổ yến tinh chế đã rút lông: Ngâm tổ yến vào nước sạch từ 45 phút đến 1 giờ để yến nở đều, sau đó dùng tay tách yến cho tơi thành sợi rồi vắt ráo nước.

TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

Cho tổ yến đã làm sạch theo liều lượng và nhu cầu của người dùng vào chén hoặc thố sao cho tổ yến chiếm khoảng 1/3 chén, vì yến sẽ còn nở ra thêm. Sau đó, đổ nước sao cho sâm sấp bề mặt yến.

Đặt chén yến vào nồi, đổ nước vào nồi chưng sao cho mực nước chiếm khoảng ¼ thân chén, đậy nắp nồi và để lửa lớn vừa đủ, đợi nước chưng sôi thì giảm lửa.

Sau 20 phút thì bỏ đường phèn (theo lượng tuỳ ý) vào chén yến.

Quan sát nước trong chén yến khi nào bắt đầu nổi bọt thì chờ thêm 20 giây rồi tắt bếp. (nhiệt độ chén yến khoảng 90 độ, không để nước sôi vì sẽ làm mất một số dưỡng chất có trong yến).

Thêm gừng để khử mùi tanh và tăng thêm phần thơm ngon.

Có thể ăn nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích mỗi người.

Lưu ý: Sau khi sơ chế, nếu không sử dụng phần yến đã làm sạch thì cất vào hộp bảo quản thực phẩm, đậy nắp kín, và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (từ 2-4 độ) trong vòng 1 tuần (tham khảm thêm phần hướng dẫn cách bảo quản tổ yến - trang 15).